Cổ móng là gì

Cổ móng là gì
579 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Cổ móng là gì

Móng tay là cấu trúc cấu trúc của ngôi nhà nằm dưới mặt đất, mang toàn bộ tải của ngôi nhà và truyền đến nền. Nền tảng được chôn trong mặt đất, vì vậy sau khi xây dựng dự án được hoàn thành, nếu độ bền và độ ổn định phát hiện móng là không đủ, rất khó để khắc phục nó. Do đó, khi thiết kế móng tay phải đặc biệt thận trọng.

Các bộ phận của móng tay bao gồm: tường móng tay, gối móng tay và miếng đệm móng tay. Tường móng tay là các bộ phận trung gian được truyền từ tường đến gối móng, nằm trong đất kết hợp như một bệ, vì vậy cần phải tạo ra các vật liệu có cường độ và độ bền. Thông thường chiều rộng của tường móng đang mở rộng so với tường 5 – 6cm cho mục đích tạo ra một dự trữ lỗi được phép khi ý nghĩa của nền tảng.

V> Gối móng tay là bộ phận mang chính của móng tay. Đệm móng hoạt động để làm sạch nền móng và tạo ra một chiếc máy bay cho đế để đảm bảo việc xây dựng móng hoặc đổ bê tông rất dễ dàng. Đệm móng thường làm bằng bê tông vỡ dày 10 – 15cm, đánh dấu 50.

Với loại đất tốt (như một con ong hoặc gan gà) có thể thay thế lớp đó bằng một lớp cát phẳng hoặc có thể được loại bỏ lớp đệm này nhưng với điều kiện của Dug đã được xây dựng ngay lập tức. Tóm tắt về nội dung móng đá là gì? Xi lanh móng tay (móng tay).

Móng băng là gì ?

Đinh kem là gì? Móng đá là một cái đinh chạy dọc theo độ trong suốt bên dưới các bức tường mang. Các đặc điểm của loại móng này được truyền đến các nền tương đối thông thường. Bề mặt cắt của móng đá thường có hình dạng hình dạng, hình thang hoặc được cấp đầu tiên (Hình A), các loại móng trên thường được sử dụng cho những ngôi nhà dân sự ít hơn với một tải lớn và khi đất có một sức mạnh lớn.

Nếu các tầng ít hơn với tải không lớn lắm và trái đất có cường độ trung bình, phổ biến nhất là loại móng có hình thang và hình dạng được cấp (Hình B và C). Về mặt xây dựng, định hình móng khó làm việc hơn C, vì vậy nó thường chỉ gặp phải khi vật liệu nền tảng là bê tông. Loại móng đá có cột chôn sâu (Hình D) được sử dụng khi lớp đất quá dày và khi ngôi nhà cần một tầng hầm.

Móng trụ (móng cột)

Móng tay hình trụ (trụ) cấu trúc cấu trúc nhà hoặc nhà có gạch mang dưới mỗi cột móng độc lập (móng tay đơn) còn được gọi là đinh xi lanh. Móng tay hình trụ thường được áp dụng trong một ngôi nhà một tầng khi tải truyền đến đất nhỏ, áp suất dưới nền móng nhỏ hơn cường độ của đất. Trong cấu trúc tường mang, móng hình trụ được hình thành móng tay với các bức tường như tường hoặc tường móng tay.

Việc sử dụng móng tay hình trụ có thể làm giảm lực lượng lao động, giảm việc khai quật và tiết kiệm nguyên liệu so với việc sử dụng móng đá. Hình dạng phụ thuộc vào vật liệu và các yếu tố khác để lựa chọn. Có 2 loại móng hình trụ chính với một cuống móng tay hình chữ nhật.

Nếu nền yếu, khi sử dụng nền tảng cột do một vùng móng lớn, khiến khoảng cách giữa chúng tương đối gần nhau, có thể liên kết với móng. Điều này giúp xây dựng đơn giản và có lợi khi móng được lắng xuống. Liên kết một chiều thường không thể đảm bảo độ cứng của ngôi nhà, vì vậy nó nên được liên kết với cả hai theo hướng, chúng tôi có một móng băng cờ cũng được gọi là móng tay liên tục.

Móng bè

Móng tay Khi tải tường mang lực hoặc cột quá lớn, diện tích nhỏ nhất cần thiết của móng đá hoặc móng gần cột đạt 75% diện tích ngôi nhà, có thể liên kết móng cột cùng nhau thành một mảng gọi là có tên. Một số nhà nhiều tầng để hạn chế ảnh hưởng của sự run rẩy tương đối lớn hoặc sụt lún không bằng phẳng, với yêu cầu làm móng với cường độ và độ cứng cao, tên có thể có một phạm vi ứng dụng khổng lồ. Nail có thể được thiết kế với các chùm sườn (Hình B) với các chùm sườn được sắp xếp theo khoảng cách nhất định cho cả hai hướng hoặc không có dầm xương sườn (Hình A).

Móng cọc

Quỹ cọc được áp dụng khi mặt đất yếu phải chịu tải lớn của dự án nơi gia cố và cải tạo khó khăn làm tăng chi phí xây dựng. Foundation cọc bao gồm cọc và cọc. Dựa trên các đặc điểm công việc của các đống trên đất, người dân chia nền móng được thực hiện 2 loại: đóng cọc đinh trên đống ma sát.

Quỹ đống chồng của chồng được sử dụng trong trường hợp một lớp đất yếu của đất rắn (đá); Đầu dưới được đóng lại thành lớp đất rắn và truyền nó vào nó. Foundation Pile chống sụt lún (Hình A) hoặc sụt lún là không đáng kể. Tổn đóng cọc ma sát được sử dụng trong trường hợp lớp đất rắn quá sâu.

Cọc ma sát truyền quá trình xây dựng mặt đất thông qua lực ma sát giữa đất và bề mặt của cọc. Foundation Pile trong nhiều trường hợp thường sử dụng tre gỗ vì dễ sản xuất và xây dựng. Trong xây dựng không để đầu cọc nhô ra khỏi mực nước ngầm thấp nhất để tránh những hiện tượng của cọc.

Các cọc bê tông đắt hơn tre và gỗ, được sử dụng cho tải lớn và bền vững cao (sử dụng nhiều trong xây dựng các nhà máy công nghiệp). Cọc bê tông không phụ thuộc vào mực nước ngầm, vì vậy chúng được sử dụng ở những nơi mà mực nước ngầm thay đổi nhiều khác biệt. Sử dụng Foundation Pile cho phép giảm khối lượng đào móng khoảng 85%, bê tông là 35-40%, từ đó chi phí của móng cọc có thể giảm 35%.

Những loại móng băng, móng cọc, móng tay, móng tay đơn được đề cập ở trên được phân loại dựa trên dạng nền móng. Ngoài ra, dựa trên vật liệu và đặc điểm cũng có các loại móng khác nhau. Phân loại vật liệu bao gồm vật liệu bao gồm gạch, nền bê tông, nền bê tông (nặng hoặc nhẹ), đinh thép, móng bê tông cốt thép, ..

Đá đá thường được sử dụng trong nhiều khu vực sản xuất đá. Little Rocks Nếu sử dụng móng tay đá tốn rất nhiều lao động và phí vận chuyển, vì vậy nó không kinh tế. Nếu sử dụng nền thép, nó sẽ rất tốn kém và dễ bị xâm nhập, vì vậy nó ít được sử dụng.

Phân loại móng theo đặc điểm dựa trên đặc điểm, nền móng được chia thành 2 loại móng cứng và mềm. Tùy thuộc vào móng tay cứng hoặc móng tay mềm mà gối móng được thiết kế chủ yếu để nén hoặc chịu. Phần mở rộng của gối móng là góc cứng.

Đó là góc được làm bằng cách nghiêng gối móng bằng đường ngang. Với móng tay cứng, gối móng thường làm bằng bê tông, gạch, đá, … khả năng chống nén rất lớn, nhưng chống kém người nghèo.

Với móng mềm, nén và chống uốn là tốt, thường là thuốc làm móng được làm bằng bê tông cốt thép. Bài viết tiếp theo: Filks, Đá Đá, Móng tay bê tông Tranthachcaohn.net – Tư vấn VI để thiết kế xây dựng các công trình công nghiệp dân dụng với hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng với đội ngũ thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tự tin mang đến cho bạn những dự án tốt nhất, vững chắc và kinh tế với hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Nếu bạn đang cần thiết kế một nhà máy công nghiệp, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để tận hưởng các dịch vụ chất lượng nhất. Tranthachcaohn.net. Địa chỉ: Số 20, , , KLHCNDV – DT Bình Dương, P.

Hoa Phu, TP. Đường dây nóng: () Email: Tranthachcaohn.net

Các bạn liên hệ tư vấn Trần thạch cao tại đây nhé:

Trần thạch cao Hà Nội

Thông tin liên hệ:
 • Liên hệ: Trần thạch cao Hà Nội
 • Phone: 0862.133.299
 • Email: tranthachcaohn88@gmail.com
 • Website: Tranthachcaohn.net
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công trần thạch cao trọn gói …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *